ระดมนักออกแบบ ปรับโฉมผลิตภัณฑ์ OTOP ภูเก็ต
เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช ทีมงานศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ ม.ราชภัฏภูเก็ต PKRUBI ได้นำผู้ประกอบการ OTOP ภูเก็ต ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ OTOP Plus ยกระดับผลิตภัณฑ์ด้วยการบริหารวิชาการและนวัตกรรม 2 ราย คือ ซอสสามรส บริษัท ภูเก็ตจันทร์แสง 2012 จำกัด และ ข้าวเกรียบปลาทูทอด (กะโป๊ะ) บังโก๊ะ
ไปจัดแสดงผลงานบรรจุภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ต้นแบบโฉมใหม่ ที่ออกแบบและพัฒนา โดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจาก ม.ราชภัฏภูเก็ต ได้แก่ ผศ.ดร.ภาณุวัฒน์ เสงี่ยม อาจารย์ฤธรรมรง ปลัดสงคราม และอาจารย์ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีคณะกรรมการตรวจประเมินจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา และผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศ ให้ความคิดเห็น และข้อเสนอแนะเพิ่มเติม
สำหรับโครงการดังกล่าว PKRUBI ต้องการเพิ่มองค์ความรู้ด้านการปรับปรุงประสิทธิภาพของกระบวนการผลิตการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ อีกทั้งเป็นการเพิ่มมูลค่าการพัฒนาด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ นับเป็นปัญหาสำคัญของผู้ประกอบการ OTOP ที่ยังขาดความเข้าใจในการออกแบบ ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าหรือบริการ
ทั้งนี้งานนำเสนอผลการประกวดออกแบบบรรจุภัณฑ์ OTOP จะช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับการพัฒนาด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของตลาด อันเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มมากขึ้น และผลงานการออกแบบบรรจุภัณฑ์จะถูกนำไปใช้เป็นรูปแบบในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ในโอกาสต่อไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น