จำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถ

วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

โรงแรมในเครือแมริออทฯ จัดแข่งขันประกอบอาหาร

โรงแรมในเครือแมริออทฯ จัดแข่งขันประกอบอาหาร 


เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2561 ห้องอาหารแมริออท คาเฟ่ โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดการแข่งขันประกอบอาหาร ภายใต้โครงการ “Marriott Junior Chefs Cooking Battle” เพื่อค้นหาสุดยอดเชฟรุ่นใหม่ที่มีใจรักการปรุงอาหาร เมนูรังสรรค์จากวัตถุดิบพื้นเมือง 


โดยการจัดงานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสนับสนุนสัปดาห์ Marriott International’s Journey Week ซึ่งทางโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมมือกับ 6 โรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและพังงา จัดขึ้น 


ตัวแทนทั้ง 7 ทีม 21 ชีวิต เชฟฝึกหัดที่ได้ผ่านการฝึกงานภาคปฏิบัติทั้งหลักสูตรระยะสั้นและระยะยาวในแผนกครัวและรวมถึงเชฟรุ่นเยาว์ที่ได้เริ่มเส้นทางการทำงานกับโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา, โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ สปา, โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช, โรงแรมเลอเมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท, โรงแรมเดอะนาคา ไอแลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต, โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมเวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต โดยทีมผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีมเหล่านี้เป็นตัวแทนทีมชนะเลิศที่ได้ผ่านการประลองฝีมือและแข่งขันภายในของแต่ละโรงแรม จนได้เข้ารอบชิงชนะเลิศในการแข่งขันประกวดทำอาหารที่จัดขึ้นในวันดังกล่าว 


โดยการแข่งขันในครั้ง นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เข้าเยี่ยมชมและสร้างขวัญกำลังใจให้กับเชฟรุ่นเยาว์ได้แสดงความสามารถในการปรุงอาหารอย่างเต็มที่และสนับสนุนให้มีการจัดการแข่งขันดังกล่าวให้ยิ่งใหญ่ขึ้นในปีถัดไป 


ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการร่วมมือกันขององค์กรภาคธุรกิจและสถาบันการศึกษาในด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมในการพัฒนาบุคลากรให้มีประสิทธิภาพเทียบเท่ามาตรฐานสากล เมื่อสำเร็จการศึกษาสามารถแข่งขันและรองรับกับความต้องการของตลาดในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมอาหารและครัวเรือนต่าง ๆ โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นรายได้เศรษฐกิจหลักของจังหวัดภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย 


โดยในการแข่งขันแต่ละทีมได้รับอุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องปรุง สมุนไพร เครื่องเทศ และส่วนผสมที่จะนำมาคลุกเคล้ากันอย่างลงตัว กับวัตถุดิบหลัก ซึ่งได้มีการเฉลยให้กับผู้เข้าแข่งขันได้ทราบในวันแข่งขัน วัตถุดิบลับ ได้แก่ กุ้งจากสะพานสารสิน ภูเก็ต ปูนิ่มจากพังงา และมะม่วงผลไม้เลื่องชื่อของไทย วัตถุดิบหลักที่นำมาให้เชฟรุ่นเยาว์ได้ปรุงนั้น เป็นหนึ่งในความร่วมมือกับชุมชน 


ภายใต้โครงการการพัฒนาทรัพยากรอาหารและน้ำและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนและสนับสนุนการใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น โดยผู้เข้าแข่งขันรังสรรค์เมนูจากวัตถุดิบหลักดังกล่าว 3 เมนู ภายในเวลา 1 ชั่วโมง ให้กับคณะกรรมการตัดสินอันทรงเกียรติ ได้ลิ้มลองชิมอาหารในแต่ละจานและตัดสิน โดยให้คะแนนภายใต้ข้อกำหนดในแต่ละหัวข้อ อาทิ เช่น รสชาติของอาหาร การจัดจาน ความสะอาด ความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ และแรงบันดาลใจในการเมนูที่รังสรรค์ขึ้น เป็นต้น 


ด้านนายแมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าวว่า การให้ความสำคัญกับคนหรือพนักงานของบริษัทเป็นอันดับแรก นโยบายในการเน้นการดูแลเพื่อนพนักงานเป็นอย่างดีโดยผลตอบแทนกลับคืนสู่องค์กรคือพนักงานจะดูแลลูกค้าของเราได้เป็นอย่างดี” ถือเป็นปรัชญาการวางรากฐานและวัฒนธรรมองค์กรจากผู้ก่อตั้งบริษัท มิสเตอร์แมริออท ผู้ซึ่งทำให้บริษัทเติบโตและก้าวหน้าและได้รับการยกย่องให้เป็นองค์กรที่ผู้คนอยากร่วมงานในอันดับต้นๆ ของโลก มามากกว่า 85 ปี 


การมอบโอกาสความก้าวหน้าให้กับเพื่อนพนักงานได้เติบโตและประสบความสำเร็จร่วมไปกับองค์กร ถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายองค์กร การจัดประกวดการแข่งขันปรุงอาหารในวันนี้ ถือเป็นตัวอย่างกิจกรรมอันดีให้การแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมขององค์กรที่มุ่งให้ความสำคัญและสนับสนุนศักยภาพในด้านการพัฒนาบุคลากรและตอกย้ำถึงค่ำมั่นสัญญาขององค์กรได้เป็นอย่างดี 


สำหรับทีมผู้ชนะเลิศการแข่งขันประกอบอาหารระดับเยาวชนของโรงแรมในเครือแมริออทฯได้แก่ทีมจากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา รองอันดับ 1 จากโรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช และรองอันดับ 2 ได้แก่ โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา สำหรับทีมผู้ชนะเลิศยังได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับบาหลีและห้องพัก 3 วัน 2 คืนในโรงแรมในเครือแมริออทฯ พร้อมเงินรางวัลและโล่รางวัลและใบประกาศเกียรติคุณ 


 
 





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น