จำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ทุกชนิด

วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2556

“สินค้าดี๊ดี อินทรีย์และโอทอป” ที่ภูเก็ตเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2556 ที่บริเวณลานชั้น 2 ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต นายสำราญ สินธ์ทอง ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานแสดงและจำหน่าย “สินค้าดี๊ดี อินทรีย์และโอทอป” ซึ่งสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสุราษฎร์ธานีจัดขึ้น 

ผู้แทนเมืองซุ่ยหมิงเยี่ยมคารวะพ่อเมืองภูเก็ตเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2556 ที่ห้องรับรองศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายหลอ ชิ่งเหลวิน ผู้อำนวยการสำนักงานต่างประเทศ เมืองซุ่ยหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน และคณะ เข้าพบนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อหารือเรื่องการเชื่อมความสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้อง และรับทราบลู่ทางด้านการท่องเที่ยวเพื่อนำนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาเที่ยวที่ จ.ภูเก็ต 

อนุกรรมาธิการฯ วุฒิสภา หาข้อมูลบุกรุกพื้นที่ป่ากะทู้เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2556 ที่ห้องประชุมการะเกด อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต คณะอนุกรรมาธิการศึกษา ตรวจสอบ และติดตามการบริหารงบประมาณของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และคณะอนุกรรมาธิการศึกษา ตรวจสอบ และติดตามการบริหารงบประมาณของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กรมป่าไม้ และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ในคณะกรรมาธิการกิจการองค์กรตามรัฐธรรมนูญ และติดตามการบริหารงบประมาณ วุฒิสภา 

พัฒนาธุรกิจการค้าเดินสายให้ความรู้ผู้ประกอบการเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2556 ที่โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต กรมพัฒนาธุรกิจการค้าโดยสำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัดภูเก็ต จัดอบรม "พัฒนาความรู้มุ่งสู่ธรรมาภิบาล" ขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการธุรกิจในจังหวัดภูเก็ต และใกล้เคียง มีความรู้ในเรื่องกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจ สามารถนำไปปรับใช้ในการบริหารจัดการธุรกิจให้มีความซื่อสัตย์ โปร่งใส สามารถแข่งขันได้อย่างเข้มแข็งและยั่งยืน 

จับมัดมือไขว้หลัง ปิดหน้า แล้วนำศพไปทิ้งขุมเหมืองเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2556 พ.ต.ท.ยงยุทธ กรองมาลัย สารวัตรเวร สภ.เมือง ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากนายเฉลิม บุตรนาดี ว่า ได้พบศพผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณขุมน้ำริม ถนนสายเกาะแก้ว – กะทู้ ม.2 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง ภูเก็ต ขอให้เดินทางมาตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งก็ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ 

วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2556

คนภูเก็ตสงสัย จัดเวทีหาทางออกประเทศไทยภูเก็ตผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดภูเก็ต ว่า วันนี้ (20 มิ.ย.56) ที่ศูนย์ประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้จัดให้มีเวที “ประชาเสวนาพูดจาหาทางออกประเทศไทยของจังหวัดภูเก็ต” ขึ้นเพื่อสร้างเวทีเสวนาที่เปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนของสังคมมีส่วนร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นการหาทางออกประเทศไทย 

นทท.ไม่สนธงแดงถูกคลื่นซัดจมน้ำทะเลดับ 2 รายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2556 พ.ต.ท.นนน พิทักษ์กุลธร สบ.3 สภ.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเลบริเวณแหลมสิงห์ ต.กมลา อ.กะทู้ และรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญู ที่บริเวณชายหาด ท่ามกลางคลื่นที่สูงกว่า 1 เมตร 

ผู้การฯ ภูเก็ตแถลงกรณีมีคลิป นทท.ถูกข่มขู่และทำร้ายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2556 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต. โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที แถลงข่าวกรณีมีการนำคลิปบันทึก กรณีเกิดเหตุชายไทยใช้อาวุธปืนข่มขู่และทำร้ายร่างกายชายชาวต่างชาติ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่พีเอ็นแมนชั่น หมู่ที่ 5 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต และมีการนำคลิปภาพไปเผยแพร่ภาพผ่านยูทูป สร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต 

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านรับจำนำทะเบียนเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2556 พ.ต.ต.สากล ไกรนรา สารวัตรเวรสภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพนักงานร้านทรัพย์ภูเก็ตว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายชิงทรัพย์แล้วใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของร้านได้รับบาดเจ็บ ที่เกิดเหตุอยู่ที่บ้านเลขที่ 26/2 ถนนกระ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย 

สบร.ติวเข้มแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2556 ที่ห้องสวนหลวง โรงแรมคาทีน่า ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนามาตรการและหลักเกณฑ์ของคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ (กบร.) ซึ่งทางสำนักแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดขึ้น 

ตร.รวบพนักงานตรวจสัมภาระขโมยเงินนทท.เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2556 ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฏฐภาคิน ขวัญชัยพฤกษ์ ผกก. สภ.ท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ,พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ รอง ผกก.ป.สภ.ท่าฉัตรไชย, พ.ต.ต.สราวุธ ชูประสิทธิ์ สว.สส.สภ.ท่าฉัตรไชย, นายรณรงค์ จุลเสวก ผอก.สรภ.ทภก. และนายอัสพันดี มาโช ผู้จัดการแผนกฝ่ายธุรกิจการบิน บริษัท เอเชีย ซิเคียวริตี้ 

วันพุธที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ห่วงไข้เลือดออกแพร่ระบาด พบ 912 ราย ตาย 1นายบัญชา ค้าของ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต (สสจ.ภูเก็ต) กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกในจังหวัดภูเก็ต ว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-12 มิถุนายน 2556 มีรายงานผู้ป่วยเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพิ่มสูงถึง 912 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยพบผู้ป่วยกระจายอยู่ทุกพื้นที่และทุกกลุ่มอายุ โดยเฉพาะอายุ 15 ปีขึ้นไป จะมีจำนวนผู้ป่วยมากขึ้น เนื่องจากผู้ป่วยกลุ่มนี้มักจะซื้อยากินเอง และกว่าจะไปพบแพทย์ก็ล่าช้า ไม่ทันเวลา และทำให้มีอันตรายถึงชีวิต 

ฟังความคิดเห็นแผนแม่บทท่องเที่ยวเชิงนิเวศเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2556 ที่ห้องประชุมโรงแรมภูเก็ตทาวน์อิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต น.ส.สมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนารับฟังความคิดเห็น การจัดทำแผนแม่บทการท่องเที่ยวเชิงนิเวศกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง)

คณะแก้ปัญหาบุกรุกที่ดินของรัฐ มท.3 ลงพื้นที่เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2556 คณะทำงานตรวจติดตามผลการดำเนินงานแก้ไขปัญหาการออกโฉนด มาตรการการป้องกันการบุกรุกที่ดินของรัฐและการถือครองที่ดินในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต กระทรวง มหาดไทย นำโดยนายสิทธิชัย กิตติธเนศวร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงมหาดไทย

พลังเยาวชนร่วมป้องกันไข้เลือดออกเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2556 ที่อาคารอเนกประสงค์(แคนทีน) เทศบาลตำบลวิชิต อ.เมือง ภูเก็ต นายสมยศ วิจักขณาวุธ รองนายกเทศมนตรีตำบลวิชิต เป็นประธานพิธีเปิดโครงการพลังเยาวชนสร้างสรรค์ ร่วมป้องกันไข้เลือดออก เทศบาลตำบลวิชิต 

อบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นโรงพยาบาลสิริโรจน์ ได้รับความไว้วางใจจากโรงแรม สวัสดีป่าตอง รีสอร์ท นำทีมพยาบาลวิชาชีพฝึกอบรมทักษะการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการช่วยฟื้นคืนชีพ พร้อมฝึกปฏิบัติเพื่อเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือผู้ใช้บริการในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ 

วันอังคารที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2556

รองผู้ว่าติดตามแก้ปัญหาน้ำเสียคลองบางเทาเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2556 นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะประธานคณะทำงานจังหวัดแก้ไขปัญหาน้ำเสียหาดบางเทา พร้อมด้วยนายมาแอน สำราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล (อบต.เชิงทะเล) อ.ถลาง จ.ภูเก็ต, นายประพันธ์ ขันธ์พระแสง หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต

ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเรือนต้นไม้ใหญ่โค่นทับเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2556 นางอัญชลี วานิช เทพบุตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์ และนายวีระศักดิ์ สุขสมบูรณ์ ประธานสาขาพรรค และคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเรือน 8 หลัง บริเวณ ถ.ปะเหลียน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

“ตัวต่อบีบวก ท้าประลอง ปี 1”เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2556 ที่ลานกิจกรรมชั้น 1 ของโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ทางโรงพยาบาลได้จัดกิจกรรม “ตัวต่อบีบวก ท้าประลอง ปี 1” เพื่อให้น้องๆ ที่มีอายุระหว่าง 6-8 ขวบ ได้เข้าร่วมแข่งขันการต่อตัวต่อ ซึ่งจะช่วยสร้างเสริมพัฒนาการทางด้านต่างๆ ของน้องๆ 

ตร.กะรน จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมยาไอซ์เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2556 พ.ต.ท.โสภณ บริรักษ์ รองผกก.สส.สภ.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต, พ.ต.ต.ธีรเดช จิรักษา สว.สส.สภ.กะรน, ร.ต.อ.มนัส วงษ์แก้ว, ร.ต.ต.สุรเชษฐ์ ดำใส, ร.ต.ต.ธราพงศ์ นิลภัคดี รองสว.สส.สภ.กะรน, ด.ต.บุญเลิศ เผือกผ่อง, ส.ต.อ.สมบูรณ์ สาสุธรรม และ ส.ต.อ.เตวิทย์ สุพิทยพันธ์ ร่วมกันจับกุมนายมณเทียร (หรือเทียร) ปิยจันทร์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/1 ม.1 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยของกลาง

นทท.จีน ลงเล่นน้ำทะเลถูกคลื่นยักษ์ซัดจมทะเลดับเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2556 ร.ต.อ.วุฒิวัฒน์ เลี้ยงบุญจินดา พนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติลงเล่นน้ำทะเล บริเวณเกาะราชาใหญ่ ม.3 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต แล้วถูกคลื่นซัดจมลงทะเลเสียชีวิต โดยผู้ประกอบการบนเกาะราชาได้ช่วยกันนำศพขึ้นฝั่งที่ท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งก้ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นก็ได้เดินทางไปรอรับศพที่ท่าเทียบเรืออ่าวฉลองพร้อมด้วย เจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย 

รองฯ ผู้ว่าภูเก็ตตรวจสอบกรณีชาวบ้านร้องอบต.เชิงทะเลเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2556 นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายมาแอน สำราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชิองทะเล (อบต.เชิงทะเล) อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.ชาณุชาญ ชลสุวัฒน์ ผกก.สภ.เชิงทะเล นายประพันธ์ ขันธ์พระแสง หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงตรวจสอบพื้นที่บ้านเลขที่ 63/4 ม.3 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากคลองบางเทา เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ 

กสิกรไทย เปิดตัว “บัตรเครดิตประจำจังหวัด”เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2556 ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต น.ส.สมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เป็นประธานในการเปิดตัว “บัตรเดบิตประจำจังหวัดภูเก็ต” ของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งจัดทำขึ้น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในหัวเมืองใหญ่ที่ต้องการบัตรซึ่งมอบสิทธิพิเศษสำหรับจังหวัดตนเองโดยเฉพาะ ด้วยการจับมือกับพันธมิตรร้านอาหารท้องถิ่นประจำจังหวัด มอบสิทธิพิเศษเป็นส่วนลดสูงสุด 20 % 

พิธีประดับยศนายทหารสัญญาบัตรเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2556 ที่กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต พลเรือโทธราธร ขจิตสุวรรณ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 เป็นประธานในพิธีประดับยศให้แก่นายทหารสัญญาบัตร ในสังกัดทัพเรือภาคที่ 3 ที่ได้รับการเลื่อนยศสูงขึ้น รวมจำนวน 14 นาย

88 ปี 88 โรงเรียนกับร้านหนังสือเส้งโหคุณศรีวรรณ อ่องเจริญ รองประธานบริหาร คุณธนวัต อ่องเจริญ กรรมการผู้จัดการ และคุณพีรพิชญ์ อ่องเจริญ รองกรรมการผู้จัดการ ร้านหนังสือเส้งโห ซึ่งเป็นร้านหนังสือเก่าแก่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต ที่เปิดจำหน่ายหนังสือพิมพืรายวัน รายสัปดาหื รายปักษ์ และรายเดือน ในโอกาสครบรอบ 88 ปี ทางร้านได้มอบหนังสือตามโครงการ 

วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ลม-ฝนกระหน่ำหลังคาเวทีล้มชนตู้ลำโพงล้มทับคนดับเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2556 ร.ต.อ.อุดม เพชรรัตน์ ร้อยเวร สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า เกิดเหตุหลังคาของเวทีกลางสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งอยู่ในระหว่างการจัดงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ 14 จังหวัดภาคใต้ ครั้งที่ 10 และเป็นคืนสุดท้ายของงานได้พังถล่มลงมา และทำให้ตู้ลำโพงซึ่งติดตั้งอยู่ด้านข้างเวทีหล่นลงมาทับชาวบ้านเสียชีวิตคาที่ หลังจากรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับแล้วได้ เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต 

ชาวบางเทาร้องอบต.เชิงทะเล แก้บุกรุกที่สาธารณะเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2556 ชาวบ้านบางเทา ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จำนวนกว่า 50 คน นำโดยนายเกชา เกราะเหล็ก ประธานชมรมเรือหางยาวอ่าวบางเทา รวมตัวกันที่บริเวณปากคลองเทา เพื่อเรียกร้องให้องค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล (อบต.เชิงทะเล) แก้ไขปัญหากรณีการบุกรุกที่สาธารณะบริเวณบ้านเลขที่ 63/4 ม.3 ต.เชิงทะเล เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ และมีการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างจำนวน 4 หลัง

ปศุสัตว์ร่วมตร.ถลาง รวบ 9 ผู้ต้องหายึดช้าง 3 เชือกเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2556 ที่บริเวณ สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ร.ต.ท.ปรีชา รักษ์จันทร์ รองสวป.สภ.ถลาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งด่านสกัดรถบรรทุกลักลอบนำช้างเข้ามาในพื้นที่ จ.ภูเก็ต หลังได้รับการประสานจากนายวีรสิฎฐ์ พุฒิไพโรจน์ ปศุสัตว์จังหวัดภูเก็ต ในฐานะสารวัตรกรมปศุสัตว์ ว่า จะมีการลักลอบบรรทุกช้างเพื่อนำไปยังปางแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต 

ลงพื้นที่ตรวจห้างจำหน่ายเนื้อสัตว์สะอาดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2556 ที่บริษัท สยามแม็คโค จำกัด มหาชน สาขาภูเก็ต ต.วิชิต อ.เมือง ภูเก็ต นายสมเกียรติ สังข์สุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะประธานกรรมการคณะตรวจประเมินสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์สะอาด (เขียงสะอาด) พร้อมด้วยคณะกรรมการประกอบด้วย ตัวแทนจากปศุสัตว์ จังหวัดภูเก็ต ตัวแทนสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ตัวแทนท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ต ตัวแทนนายอำเภอ ตัวแทนนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดภูเก็ต ที่บริษัทที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ตั้งอยู่ 

ติวเข้มเครือข่ายกลุ่มสตรีมีส่วนร่วมทางการเมืองเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2556 ที่ห้องแววราไวย์ โรงแรมเมโทรโพล อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดการอบรมโครงการส่งเสริมสตรีกับการมีส่วนร่วมทางการเมือง ประจำปี 2556 ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดภูเก็ต (กกต.ภูเก็ต) จัดขึ้น 

ทน.ภูเก็ตติวเข้มคุณธรรมจริยธรรมข้าราชการในสังกัดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2556 ที่ห้องพระพิทักษ์แกรนด์บอลรูม โรงแรมเมโทรโพล อ.เมือง จ.ภูเก็ต น.ส.สมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาบุคลากรเทศบาลนครภูเก็ตให้มีประสิทธิภาพ ประจำปีงบประมาณ2556 ด้านคุณธรรม จริยธรรมกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน หัวข้อ "คุณธรรมตามรอยพระยุคลบาท" 

วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2556

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ตรับรางวัลนายพงศ์อนันต์ สุวัณณาคาร นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ขึ้นรับรางวัล Most Relaxing Tour in Asia ภายในงาน ITE & MICE Expo Hong Kong 2013 ซึ่งจัดโดย นิตยสาร U Travel Magazines Hong Kong เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2556 ณ Hong Kong Convention & Exhibition Center 

อบรมถ่ายภาพแหล่งท่องเที่ยวเพื่อประชาสัมพันธ์นายสมยศ วิจักขณาวุธ รองนายกเทศมนตรีตำบลวิชิต เปิดโครงการฝึกอบรมถ่ายภาพเบื้องต้นเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว โดยมีสมาชิกสภา พนักงาน เทศบาลตำบลวิชิต อ.เมือง ภูเก็ต และผู้สนใจเข้าร่วมจำนวนมาก 

ต้อนรับเอกอัคราชทูตแห่งสาธารณรัฐเช็กรศ.นพ.สุชาติ อารีมิตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิริโรจน์ Phuket International Hospital และคุณอนุรักษ์ ธารสิริโรจน์ กงสุลกิตติมศักดิ์สาธารณ รัฐเช็ก ขอบเขตอำนาจการดูแล จังหวัดภูเก็ต, พังงา และกระบี่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโรงพยาบาล