จำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ทุกชนิด

วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2555

แสดงความยินดีผู้ใหญ่บ้านใหม่นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ อ.เมือง ภูเก็ต พร้อมด้วยคณะบริหาร และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลราไวย์ มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับนายประเสริฐ คุ้มบ้าน ที่ได้รับการเลือกตั้งให้เป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 บ้านบางคณฑี ตำบลราไวย์ อ.เมือง ภูเก็ต ด้วยคะแนน 405 คะแนน เอาชนะนายณเรศ สมบูรณ์ ที่ได้คะแนน 157 คะแนน 

กกต.กลาง ตรวจเยี่ยมความพร้อมการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2555 ที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้งฝ่ายกิจการพรรคการเมือง และคณะ เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินการเตรียมความพร้อมจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต ในวันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม 2555 โดยมีนายอุดม ศิริพฤกษ์พงศ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายมานพ ลีลาสุธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต

เทสโก้ โลตัส สนับสนุนทุนการศึกษาคุณสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการ กิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส มอบเงินสนับสนุนทุนการศึกษา บุตร-ธิดา สมาชิกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.) จำนวน 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาท) โดยมี คุณอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมฯ เป็นประธานรับมอบ ณ โรงแรมมารวยการ์เด้น กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้ 

วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เทสโก้ โลตัส รวมพลังพนักงานทำความดีคุณสุภาพ ทัลวัลลิ์ ผู้อำนวยการเทสโก้ โลตัส สาขาถลาง นำทีมพาพนักงานจำนวน 60 คน รวมพลังทำความดีเก็บขยะทำความสะอาดบริเวณหาดกมลา และมอบถุงผ้าภาพฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แก่นักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์36จังหวัดภูเก็ต เพื่อรณรงค์การลดปริมาณถุงพลาสติกในจังหวัดภูเก็ต ภายใต้โครงการ ‘1 ล้าน ชั่วโมง ร่วมใจพัฒนาชุมชน’ ณ บริเวณหาดกมลา จ.ภูเก็ตเมื่อเร็วๆ นี้ 

ไทเกอร์ฯ มอบเงินญาติเหยื่อเพลิงไหม้เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2555 ที่ไทเกอร์ ไลฟ์ แบนด์ ซอยบางลา หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับไทเกอร์ ดิสโก้เธค นายปิยะ อิสระมาลัย ประธาน บริษัท ไทเกอร์ กรุ๊ป จำกัด มอบเงินช่วยเหลือผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ไทเกอร์ ดิสโก้เธค ซอยบางลา หาดป่าตอง เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 2555 จำนวน 2 ราย ซึ่งประกอบด้วยรายของนางสาวดวงพร บุตรคร้อ โดยมีนายบุญเชิด บุตรคร้อ บิดาผู้ตายมารับเช็คเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท และรายของนางสาวณิภาภัค สุตตาสอน โดยมีนางสมบูรณ์ สุตตาสอน

ดีคอนโด ครีก จัดกิจกรรมพิเศษ ยอดจองคึกคักแสนสิริขอบคุณชาวภูเก็ตสำหรับการตอบรับอบอุ่นจากการจัดกิจกรรมพิเศษของโครงการ “ดีคอนโด ครีก” ที่เปิดจองห้องวิวสระว่ายน้ำ 100 เมตร ด้วยข้อเสนอพิเศษสุด และรับฟรี The New iPad 16G wifi ปลื้มมีผู้เข้าร่วมงานคึกคักเกินความคาดหมาย ดันยอดจองทะลุเป้า พร้อมเดินหน้าต่อเวลาโปรโมชั่นถึงสิ้นเดือน สค. นี้ หวังรองรับความต้องการซื้อที่มีอย่างต่อเนื่อง

โยธาภูเก็ตจัดทำแผนพัฒนาถนนสายฉลอง-ป่าตองเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2555 ที่ห้องจามจุรี 2 โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดโครงการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสำรวจออกแบบประมาณราคา โครงข่ายเชื่อมโยงเส้นทางคมนาคมของแหล่งท่องเที่ยว (สายฉลอง- ป่าตอง) โดยมีผู้แทนชาวบ้าน ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ทรงคุณวุฒิ เข้าร่วม 

ภูเก็ตจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ดูแลพระภิกษุเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2555 ที่วัดวิชิตสังฆาราม(วัดควน) อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการหน่วยแพทย์พระราชทานเคลื่อนที่สำหรับพระภิกษุ สามเณร เฉลิมพระเกียติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพรรษา 5 รอบ 28 กรกฎาคม 2555 โดยมีนางนลินี อัครเดชา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นายแพทย์ศักดิ์ แท่นชัยกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต

วันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2555

อบรมการช่วยเหลือผู้ป่วยอย่างปลอดภัยทีมแพทย์ และพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลสิริโรจน์ เข้ารับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ Provider Course for Advance Cardiovascular Life Support โดยภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับคณะกรรมการโครงการมาตรฐานการช่วยชีวิต (Thai Resuscitation Council) และสมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งประเทศไทย ณ โรงแรม A2 Resort 

นำขยะมาแลกไข่กับรพ.กรุงเทพภูเก็ตเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ออกประชาสัมพันธ์และรณรงค์ให้ชาวชุมชนสามกอง นำขยะรีไซเคิลที่มีในครัวเรือน อาทิ ขวดน้ำ ขวดพลาสติก กระดาษลัง สายยาง เศษสังกะสี อะลูมิเนียม ท่อ พี วี ซี เป็นต้น มาแลกไข่ไก่ อันจะช่วยลดภาวะโลกร้อน ลดขยะที่มีในบ้าน และยังได้รับไข่ไก่เพื่อนำไปประกอบอาหารอีกด้วย 

โลตัสมอบ “ถุงกู้บ้าน” ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมนายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกิจการสาธารณะ บริษัท เอกชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสแทม จำกัด หรือ เทสโก้ โลตัส ได้กล่าวการนำถุงกู้บ้านมามอบให้กับชาวภูเก็ตในครั้งนี้ ว่า ภายหลังจากที่เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ภูเก็ตเมื่อวานนี้ 22 สิงหาคม 2555 เมื่อเกิดน้ำท่วม สิ่งของเครื่องใช้ส่วนมากจะวางไว้กับพื้น ซึ่งจะเป็นสิ่งของ พร้อมทั้งอุปกรณ์ในการทำความสะอาด ก็จะลอยไปกับน้ำ และเมื่อน้ำเริ่มลดสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านต้องใช้ 

พัฒนาโครงข่ายทางหลวงจังหวัดภูเก็ตเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2555 ที่ห้องจามจุรี โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายสมัคร เลือดวงษ์หัด ผอ. แขวงการทางจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดการประชุมสรุปแผนงาน โครงการและนำร่องแผนแม่บท การศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรรม และผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้นสำหรับแผนแม่บทโครงข่ายทางหลวง จ.ภูเก็ต โดยมีผู้แทนกรมทางหลวง หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ผู้แทนองค์กรชุมชน ผู้ทรงคุณวุฒิ และสื่อมวลชนเข้าร่วม 

วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เอเย่นซี่ท่องเที่ยวอังกฤษเก็บข้อมูลภูเก็ตวันที่ 22 สิงหาคม 2555 ทีห้องรับรอง ศาลากางจังหวัดภูเก็ต Mr. Simon Pickup ผู้จัดการ สมาคมท่องเที่ยวแบบยั่งยืน บริชทริส ประเทศอังกฤษ (The Travel Association) พร้อมคณะ ได้เข้าพบ นางสาวสมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อเข้ามาเก็บข้อมูลในจังหวัดภูเก็ต เพื่อที่จะได้นำกลับไปยังประเทศอังกฤษและนำเสนอต่อลูกค้าเดินทางมาเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งสมาคมจะมีหน้าที่หาสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 

เมืองภูเก็ตจมน้ำหลังฝนตกหนักทั้งคืนเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2555 ช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา จังหวัดภูเก็ตได้เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ประกอบกับน้ำทะเลหนุน ทำให้น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตหลายจุด โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ถนนเกือบทุกสายภายในเขตเทศบาล เนื่องจากมีคลองบางใหญ่ ที่น้ำไหลผ่านไปลงทะเลที่ปลายแหลมสะพานหิน ตั้งแต่ถนนเทพกระษัตรีโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย หน้าโรงเรียนสตรี ถนนภูเก็ตตัดถนนดีบุก ตัดถนนถลาง ตัดถนนพังงา ถนนเยาวราช ซึ่งเป็นย่านการค้าเมืองเก่าของจังหวัดภูเก็ต

มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประกอบพิธีเทกระจาดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2555 ที่บริเวณด้านหน้ามูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีมอบข้าวสารในโครงการอาหารกลางวัน พร้อมทั้งมอบข้าวสาร และเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับผู้ยากไร้ ในจังหวัดภูเก็ต ในงานพิธีเทกระจาด และวันสารทพ้อต่อ ประจำปี 2555 โดยมีนางนลินี อัครเดชา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นางเบญจวรรณ ตัมพานุวัตร ประธานมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต คณะกรรมการมูลนิธิ และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ 

วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เปิดจุดขายสับปะรดพันธ์ภูเก็ตแห่งแรกเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2555 ที่บริเวณร้านคุณแม่จู้ บ้านเมืองใหม่ ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดศูนย์จำหน่ายสับปะรดพันธุ์ภูเก็ตแห่งแรกของจังหวัดภูเก็ต พร้อมเยี่ยมชมสวนสับปะรด โดยมีนายเรวัต อารีรอบ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดภูเก็ต นายนฤนาท สุภัทรประทีป นายอำเภอถลาง หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการเกี่ยวข้อง กลุ่มเกษตรผู้ปลูกสับปะรดในจังหวัดภูเก็ต ตัวแทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคกิจกรรมท่องเที่ยว เข้าร่วมในพิธี

รถทัวร์ลื่นถนนเปียกชนแท่นปูนพลิกคว่ำเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2555 พ.ต.ท.นนน พิทักษ์กุลธร สารวัตรเวรสภ.เมือง ภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุรถทัวร์รับนักท่องเที่ยวเกิดพลิกคว่ำที่บริเวณถนนเทพกระษัตรี ขาออกนอกเมือง ใกล้ห้างสรรพสินค้าซุปเปอร์ชีป ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

จุดเทียนไว้อาลัยกับผู้เสียชีวิตในดิสโก้เธคเมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 21 สิงหาคม 2555 ที่บริเวณซอยด้านข้างอาคารสถานบันเทิง ไทเกอร์ ดิสโก้เธค ซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ภูเก็ต ชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงหาดป่าตอง นำโดยนายวีรวิทย์ เครือสมบัติ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กะทู้ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต นายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น กตตร.สภ.กะทู้ ตัวแทนจากห้างร้าน นักท่องเที่ยว และพนักงานที่ทำงานบนซอยบางลากว่า 200 คน ได้รวมตัวกันที่หน้าไทเกอร์ดิสโก้เทค

ทม.ป่าตองติดประกาศห้ามใช้อาคารเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 สงหาคม 2555 นายอาจศึก เกสรศิลป์ นายช่างโยธา 4 เทศบาลเมืองป่าตอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา ได้นำคำสั่งให้ดำเนินการแก้ไขอาคารตามมาตรา 46 วรรคหนึ่ง ในกรณีที่อาคารมีสภาพหรืออาจมีการใช้ที่อาจเป็นภยันตรายต่อสุขภาพ ชีวิต ร่างกาย หรือทรัพย์สิน หรืออาจไม่ปลอดภัยต่ออัคคีภัย หรือก่อให้เกิดเหตุรำคาญ หรือกระทบกระเทือนต่อการรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม

“ไทเกอร์” ออกมาแจงเหยื่อตายรายละ 1 ล้านนายเสมา สินไชย ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทในเครือ ไทเกอร์ กรุ๊ป ได้กล่าวว่า ตัวอาคารและทรัพย์สิน ได้ทำประกันกับบริษัทประกันภัยด้วยวงเงิน 80 ล้านบาท โดยทางบริษัทได้เช่าจากเจ้าของเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น และสัญญาจะหมดลงภายในปีนี้ซึ่งทางบริษัทได้ทำการต่อสัญญาเป็นเวลา 6 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีคนมากล่าวว่าเป็นการเผาเพื่อไล่ที่เป็นไปไม่ได้ ส่วนสาเหตุก็ต้องอยู่ที่ทางเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ตนไม่สามารถระบุได้ 

ผวจ.ภูเก็ตเข้าเยี่ยมเหยื่อไฟไหม้เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2555 ที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ที่ห้อง 748 นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนางนลินี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้นำกระเช้าเข้าเยี่ยมนางสาวสุรีย์ ดียิ่ง อายุ 32 ปี พนักงานบาร์ ของสถานบันเทิง ไทเกอร์ดิสโก้เธค ที่ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขวาหัก หลังกระโดดลงมาจากชั้น 2 ของตัวอาคารเพื่อหนีตาย จากเหตุการณ์ เพลิงไหม้สถานบันเทิง “ไทเกอร์ ดิสโก้เธค” ซอยบางลา หาดป่าตอง อ.กะทู้

วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2555

พี่ชายนักท่องเที่ยวอังกฤษหาน้องชายเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2555 ที่โรงแรมคาทีน่า อ.เมือง ภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต ได้รับการประสานจากนายโจเซฟ ซูวาลนี้ อายุ 26 ปี สัญชาติอังกฤษ ให้ช่วยตามหาน้องชายชื่อ นายไมเคิล ซูวาลนี้ อายุ 24 ปี อาชีพคนงานก่อสร้าง ได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมาและไม่สามารถติดต่อได้จนกระทั่งถึงวันนี้ ตนจึงได้เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อมาติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอตรวจสอบศพที่เสียชีวิตว่าเป็นน้องชายหรือเปล่า

มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประกอบพิธีวันสารทพ้อต่อนางเบญจวรรณ ตัมพานุวัตร ประธานมูลนิธิกุศลธรรมจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวถึงการจัดงานวันสารทพ้อต่อ หรือพิธีเทกระจาด ประจำปี 2555 ว่า ในปีนี้ทางมูลนิธิกุศลธรรมได้จัดขึ้นในระหว่าวันที่ 19 – 21 สิงหาคม 2555 

อบจ.ภูเก็ตห่วงใยคุณแม่มือใหม่ เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2555 ที่ห้องประชุมชั้น 3 โรงพยาบาลอบจ.ภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดโครงการ แม่มือใหม่ โดยมีคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต คณะวิทยากร และผู้เข้าร่วมอบรม เข้าร่วม